Cách tạo blog và website để kiếm tiền online – Tâm sự của blogger nổi tiếng

Cách tạo blog và website để kiếm tiền online như thế nào? Làm gì để có thể kiếm được 100.000$ 1 tháng từ blog của mình. Tâm sự của những blogger nổi tiếng trên mạng. Cái gì? 100.000 USD/tháng, tức khoảng 2.3 tỷ VND? Bạn đang đùa tôi sao? Với hầu hết thế giới, blogging là một trò vui không hơn không kém. Nó không phải một nghề, và càng không phải cách để mà kiếm tiền. Nó không phải là công cụ thay đổi thế giới. Đúng vậy, và hôm nay tôi muốn kể cho bạn nghe cách Làm thế nào Blogger kiếm được $ 100K/tháng.
Bạn đang tìm cách để nói với người thân, gia đình hay đồng nghiệp rằng bạn muốn bỏ việc để viết blog toàn thời gian. Có lẽ họ sẽ mỉm cười và hỏi bạn, “Đã có ai thực sự kiếm tiền bằng cách đó chưa?”

kiemtientrenmang

(Cách tạo blog và website để kiếm tiền online như thế nào)

[related_posts_by_tax title=""]

Đúng vậy, họ muốn bạn có một ước mơ. Họ muốn bạn đuổi theo họ. Họ muốn bạn thành công.

Nhưng họ cũng muốn bạn Thực tế.
Nếu bạn muốn cải thiện cuộc sống, bạn nên thực dụng hơn, viết sách, kinh doanh, đừng đặt hy vọng và mơ ước vào mấy thứ blog vớ vẩn. Chẳng có ai sống sót được với nghề viết blog.
Được không nhỉ?

Ngại quá, nhưng phải thừa nhận, trang blog này mỗi tháng đem lại cho chủ nhân của nó $ 100.000

Thật ra thì, đây là doanh thu trong tháng Giêng 2016 vừa qua của họ:

Đây là doanh thu trong một tháng, và bạn thấy nó vượt xa con số họ đưa ra. Nhưng không phải tháng nào cũng thành công như vậy, thường thì nó trên dưới cái mức $ 100.000

Làm sao nhỉ? Bạn có thấy họ có một bảng quảng cáo nào của Adsense hay mấy thứ tương tự không? Họ có bán sách dạo không? Hoàn toàn không. Vậy họ kiếm tiền như thế nào được nhỉ? Hãy tìm hiểu câu chuyện của họ, để cho bạn thấy, có nhiều cách kiếm tiền với blogging, và cách nào cũng tốt nếu bạn trở thành Master.

Họ đã học cách kiếm tiền với BLog như thế nào?

Khoảng 8 năm về trước, tác giả đã có cơ hội rất tuyệt được làm việc cùng với một vài pro-bloggers giỏi nhất trên thế giới. Anh ta làm việc cùng Brian Clark, người đã xây dựng trang CopyBlogger trở thành một thương hiệu nhiều triệu dollar. Neil PatelHiten Shah cũng đã thuê anh ta để giúp họ đặt nền móng cho trang blog KISSmetrics, mà giờ thực sự đem lại nhiều triệu dollar cho công ty của họ, SaaS.

Kết hợp lại, không có gì ngạc nhiên khi cả hai trang đến nay đều vượt ngưỡng $ 50 triệu. Nếu tính bình quân thì con số rơi vào khoảng $ 100.000.

Nhưng tôi cũng sẽ thành thật với bạn, thu nhập đó không “thụ động” (Passive income) chút nào. Trong những năm đầu, anh ta đã phải cày 80-100 giờ mỗi tuần, và ngay giờ đây, khi đã quá thành công, tiền cũng không chảy vào một cách thụ động mà anh phải làm việc tối thiểu 60 giờ cho một tuần.

Tin tốt ư? Đó là những giờ làm việc đáng giá. Nếu bạn chuyên tâm, nó sẽ trả bạn tương xứng. Bởi vì Bạn không phải kẻ ngốc. Bạn có thể kiếm tiền bằng BLog.

Bạn muốn kiếm tiền bằng việc dạy cho người khác những thứ bạn biết? Không có gì sai cả. Các giáo sư, chuyên gia đều làm những việc tương tự dạng vậy. Hãy trở thành người thuyết trình tốt và tác giả bán chạy nhất.

Bạn có biết ngành cố vấn, tư vấn là ngành công nghiệp trị giá 415 tỷ dollar ở Mỹ, và những chuyên viên cố vấn đó làm gì? Họ được trả tiền để dạy người khác.
Blogging cũng y hệt như vậy. Nó vẫn là cách tư vấn cũ và vài lực đẩy mới, cùng sự tương tác với mạng xã hội.
Nói nhiều quá. Làm thế nào Blogger kiếm được tiền thực sự?
Bạn muốn chi tiết? Được thôi. Đây là cách mà anh ta đã kiếm tiền với blog của mình:
 1. Sáng tạo nội dung sẽ đem lại nhiều traffic
 2. Biến visitors thành email subscribers
 3. Gửi email cho subcribers các nội dung đáng tin cậy để xây dựng lòng tin
 4. Bán sản phẩm hay dịch vụ mà độc giả của bạn muốn

Vậy đấy. Chỉ 4 bước.

Vấn đề là, đây là một quá trình cực kỳ khó khăn mà lại dễ nản lòng. Tiến trình nhìn rất đơn giản, nhưng mỗi bước của nó là một trời phức tạp phía dưới và đòi hỏi những kỹ năng ngoại hạng. Đặc biệt là cái cuối cùng.

Lấy ví dụ nhé, bạn có muốn bán sản phẩm hay dịch vụ? Nếu có thì bạn muốn bán cái gì? Dưới đây là vài lựa chọn thông dụng:

Kiếm tiền với Blog bằng cách bán các thứ trên

Nhưng nếu bạn không có gì để bán thì sao nhỉ? Vậy thì, thay vì bán các thứ của mình, giờ bạn bán các thứ của… ai đấy.

Cách tiện nhất (và kiếm tiền ít nhất) là bán quảng cáo, khi bạn cho phép công ty nào đó trưng banner quảng cáo sản phẩm của họ trên website của bạn, hoặc như khi bạn đăng ký Google Adsense chẳng hạn. Bạn luôn có thể bán hàng cho một công ty nào đó dưới dạng đại lý và kiếm tiền kiểu Affiliate sau mỗi một commission, tức người đọc trang web của bạn trở thành người mua sản phẩm của họ.

Bạn nên chọn loại nào, kiểu nào?

Nó tùy thuộc vào bạn, nhưng trước khi ra quyết định sau cùng, có một bài học cốt tử mà bạn cần thuộc lòng: Bạn không chỉ là một Blogger!

Cái thời khắc mà bạn quyết định dùng trang blog của mình để kiếm tiền, bạn đã không chỉ là blogger nữa. Lúc đó, bạn đã trở thành một nhà doanh nghiệp (entrepreneur), và trang blog của bạn trở thành một nơi kinh doanh nhỏ.

Bạn vẫn thường nghe nói đến các cố vấn tài chính viên thường đem tặng miễn phí các bài seminars để gây chú ý với khách hàng phải không?

Thật ra thì blogging không giống với mấy bộ seminars đó. Bạn cho đi kinh nghiệm và kiến thức của bạn và hy vọng thu hút được sự quan tâm từ khách hàng và sau đó là niềm tin của họ.

Nhưng này, nghe điều này có vẻ quá phức tạp. Có lẽ cần phải có sự hợp tác ở đây?. Tôi chỉ muốn kiếm vài đồng lẻ khi chỉ cho người khác điều tôi master thôi” – bạn có thể nghĩ vậy.

Tôi sẽ trả lời sao nhỉ? Vậy đừng viết blog, đó là một cách cực kỳ tệ hại để kiếm tiền lẻ.

Đầu tiên, blog có một khái niệm là thời gian đầu tư ban đầu. Tôi chưa từng thấy ai thành công với một trang blog dưới 3 năm cả (không kể các trang blog ăn theo nhé).
Thứ hai, luôn có nguy cơ thất bại tiềm tàng với blog. Thường thì hai hay ba trang blog đầu của bạn sẽ thất bại với mục đích kiếm tiền, bởi bạn lầm đường lạc lối.
Nói cách khác, Blogging không khác gì một công việc kinh doanh cả. Cách tạo blog và website để kiếm tiền online cần thiết trước khi bắt đầu blogging

Bạn có thể làm giàu không?

Chắc chắn rồi, đó là lý do tại sao nội người luôn bị hấp dẫn bởi hiệp hội doanh nghiệp. Nếu bạn bắt đầu và phát triển một công việc kinh doanh thành công, bạn có thể tạo ra hàng triệu hoặc thậm chí hàng tỷ dollars.

Nhưng bạn cũng có thể mất mọi thứ.
Với mọi doanh nhân kiếm hàng triệu dollar, đa số họ đã thất bại trong những năm tháng đầu kinh doanh, đôi khi là phá sản nữa. Đây là một kiểu kinh doanh rủi ro cao, và nó đòi hỏi các kỹ năng, sự thông minh, một phong cách làm việc cổ điển hiệu quả, hơn mọi người khác.
Tôi không có ý làm giảm nhuệ khí của bạn. Tôi chỉ cố cho bạn cái nhìn trung thực và cảnh báo những gì đang chờ bạn trên con đường này. Hãy để tôi kể bạn nghe câu chuyện của tôi…

Hành trình 100.000USD/tháng của tôi

Nó khiến tôi đánh đổi với 5 năm làm việc cật lực cuộc đời.

Trong 5 năm đó, tôi làm việc với 4 trang blog, thường là vào buổi đem hoặc dịp cuối tuần. Ba blog đầu tiên thất bại. Mặc dù đầu tư hàng trăm giờ nghiên cứu tìm hiểu cho mỗi blog, tôi vẫn phải hủy blog vì tôi đã tạo ra quá nhiều sai lầm không thể sửa chữa nổi. Tôi không hề kiếm được xu nào từ chúng.

VÀ tôi không hề dối bạn, nó… NẢN vô cùng.

Mỗi khi một blog thất bại, tôi như muốn bỏ blog ngay lập tức. Tôi cảm giác như mình không khác gì con dã tràng xe cát biển đông. Tất cả thời gian, năng lượng, sự say mê, tiền bạc đầu tư,… để được cái gì cơ chứ? Tôi hoài nghi. Tôi tự vấn.

Nhưng không phải vậy. Tôi học được rất nhiều thứ.

Đúng là tôi đã phạm rất nhiều sai lầm, nhưng tôi không bao giờ lặp lại. Vậy nên với 4 trang blog đầu tiên thất bại, mỗi trang sau lại giúp tôi tiến gần tới thành công hơn, ít sai lầm hơn.

Với blog thứ 4, cuối cùng thì mọi việc cũng có kết quả. Tôi có được 1.000 visitors mỗi ngày trong vòng 2 tháng, và tôi bán nó được $ 10.000. Đó là lúc tôi biết tôi đã có thể thành công thực sự.
Từ đó, tôi làm việc với các trang blog lớn khác vài năm, giúp xây dựng trang CopybloggerKISSmetrics thành như ngày hôm nay. Mặc dù vậy, tôi vẫn luôn đau đáu mong muốn được xây dựng con đường riêng của mình một lần nữa, và tôi đã rời đội và tạo ra trang blog này. Giờ thì mỗi tháng nó đem lại cho tôi khoảng $ 100.000.

Nhìn lại, tôi đã cày khoảng 8 năm để có ngày hôm nay, nhưng đổi lại cho 8 năm đó, tôi có đủ tiền để sống cho tới ngày tôi chết nhăn răng. Cùng với đó, những bức thư mỗi ngày tôi nhận giúp tôi thật hạnh phúc khi tôi đã thay đổi cuộc đời và giúp đỡ được rất nhiều người qua trang blog của mình.

Nó hoàn toàn xứng đáng đúng không. Nhưng nó có dễ dàng không?

Không, nó sẽ cực kỳ khó khăn, y hệt như khi bạn bắt đầu kinh doanh một thứ gi đó thực sự.
Tôi có lẽ đúc tỉa được những thứ giúp người khác tránh khỏi những sai lầm như tôi. Dưới đây, tôi muốn có vài điều gửi tới các bạn, và tôi tin rằng một số chúng có thể khiến bạn ngạc nhiên…

 

Bài #1: Đừng Bán Quảng Cáo

Hãy hỏi những blogger newbie dự định kiếm tiền của họ xem sao? và thường thì họ sẽ dự định kiếm tiền bằng quảng cáo. Suy cho cùng, đó cũng là cách mà các trang báo khổng lồ, các trang điện tử khác vẫn làm mà? (Just do BLog cũng kiếm tiền bằng quảng cáo với Adsense)

Nhưng đó là một sai lầm.
Khi tôi còn ở Copyblogger, chúng tôi đã trải nghiệm một thứ. Thường thì chúng tôi từ chối bán quảng cáo trên site của mình, nhưng vì lý do thử nghiệm, chúng tôi đồng ý đặt 3 quảng cáo ở sidebar bên phải. Trang blog lúc đó có dạng như thế này:

Ban đầu chúng tôi đặt quảng cáo sản phẩm của chúng tôi vào 3 ô kia, và chúng tôi xem xét, tổng hợp dữ liệu từ người click vào quảng cáo cùng doanh số bán hàng. Tôi không nhớ con số chính xác nhưng đâu đó vào khoảng $ 50.000 cho doanh số bán hàng mỗi 30 ngày. Không quá tệ hả.

Để giải đáp tò mò, tôi rao bán trên mạng để xem các advertisers trả bao nhiêu cho ba ô quảng cáo đó. Con số cao nhất tôi có thể kiếm được chỉ khoảng $ 5.000/tháng cho mỗi ô quảng cáo, tổng cộng $ 15.000 mỗi tháng, kém hơn doanh thu của chúng tôi 70%.
Và đó là với một trang web lớn, chuyên nghiệp. Tôi có thể tưởng tượng ra cái giá bèo bọt dành cho các blogger mới vào cuộc.
Đúng vậy, so sánh ở đây là khập khiễng. Với sản phẩm riêng, bạn còn phải tính thêm chi phí đầu tư, phát triển, hỗ trợ và các khoản khác nữa, nhưng ngay cả tính tất tần tật vào, thì quảng cáo cho mình vẫn tốt hơn quảng cáo cho người.
Một chiến thuật sinh lời khác rất hiệu quả là trở thành partner của các công ty, thu thập các commission cho mỗi lần bán sản phâm affiliate. Chúng tôi chưa bao giờ test thử cách này, nhưng tôi đoán chúng tôi có thể kiếm được khoảng $ 25.000 mỗi tháng cho các ô quảng cáo, nhiều hơn số tiền các nhà quảng cáo trả bạn.

Mấu chốt?

Nếu bạn có một lượng người đọc đều đặn, trung thành và tin bạn, bán quảng cáo không bao giờ là bước đi thông minh. Bạn nên bán sản phẩm, của bạn hoặc của công ty Affiliate khác còn hơn là bán quảng cáo.

Có đôi khi bạn cũng không có lựa chọn nào khác, nhất là khi bạn mới bắt đầu. Lúc đó bạn phải làm sao? Hãy bàn về điều đó trong bài sau…

Bài #2: Hãy bắt đầu với Affiliate Marketing – Tiếp thị liên kết

Như đã đề cập phía trên, mọi thứ chỉ xảy ra khi bạn đang ở bước thích hợp. Có một khoảng cách khá xa khi bạn không có gì để bán. Vậy tại sao không lấy sản phẩm của người làm của mình. Trở thành một người bán dạo.

Affiliate marketing là một chiến thuật rất thông minh.

Nếu bạn không biết đến thuật ngữ này, thì hãy xem nó như là một kiểu kinh doanh bàng sản phẩm hoặc dịch vụ của người khác, đổi lại bạn sẽ được commission khi bán được sản phẩm. Trong lĩnh vực phần mềm và thông tin, affiliate thường chiếm 50% đơn hàng bán được hoặc hơn thế nữa. Vậy nên đây là một mảng rất tiềm năng.

Lấy ví dụ Patt Flynn, kiếm được mỗi tháng $ 100.000 cho chương trình affiliate commissions. Ở trang web của chúng tôi, ngoài bán sản phẩm của bản thân tôi còn bán cả các sản phẩm của LeadPagesSiteGround:

Đúng vậy, bạn sẽ không thể nào kiếm được khoản tiền như vậy với một trang blog nhỏ, nhưng affiliate marketing luôn là lựa chọn tốt để bắt đầu với nhiều lý do sau:

 • Nó nhanh hơn. Thay vì đầu tư hàng tháng hoặc thậm chí hàng năm vào tạo ra sản phẩm, bạn chỉ cần publish một link affiliate trên site của bạn. Giả sử người đọc của bạn quan tâm, bạn có thể kiếm được commissions trong vòng mỗi giờ hoặc mỗi phút.
 • Thu nhập từ affiliate marketing hầu như thụ động. Bạn không cần lo lắng việc tạo ra sản phẩm, hỗ trợ khách hàng hoặc các vấn đề kỹ thuật phức tạp đẻ bán sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Bạn cũng có thể đầu tư thời gian đó để tăng thêm traffic, kiếm thêm nhiều lợi nhuận (commissions).
 • Nó có thể định hướng sản phẩm tương lai của bạn. Một khi bạn bán sản phẩm nào đó gấp 10 lần các loại khác, bạn có thể nghĩ đến việc tự tạo ra sản phẩm của riêng mình, bởi vì bạn đa có đủ bằng chứng với mọi người về chất lượng và uy tín của bạn.
Cá nhân tôi cho rằng, cách hay nhất để kiếm tiền online là trở thành người Cung cấp dịch vụ (service providers). Bạn luôn có thể kiếm lợi nhuận ngay từ những ngày đầu tiên, và chẳng phải kinh tế dịch vụ là loại hình chiếm tỷ lệ lớn nhất trong tất cả các nền kinh tế phát triển đó sao?

Bài #3: Xây nhà từ… Nóc

Kể cả khi bạn thành công với Affiliate marketing hoặc bán dịch vụ, thì bạn cũng sẽ muốn thử lấn sang lĩnh vực bán sản phẩm của chính mình, ở một hoặc nhiều đoạn nào đó trong cả hệ thống dây chuyền. Vậy bạn nên bắt đầu từ đâu?

Câu trả lời của tôi: với blogs, mức giá đem lại lợi nhuận nhiều nhất thường là ở đáy phễu. Tôi minh họa nó bằng hình này:

Bạn có thấy biểu dồ bán hàng hình phễu này không? Một công ty sẽ tìm cách lôi kéo bạn bằng một quà tặng, một freebie, sau đó họ chào mời các thứ rẻ nhưng hấp dẫn, rồi sau đó họ chào hàng để bạn mua các thứ đắt hơn đắt hơn nữa. Đó là sự thật trong chiến lược marketing, và bạn cũng cần xây dựng ngay một biểu đồ bán hàng cho trang blog của bạn.

Có điều bạn không hiểu là bạn nên xây dựng theo hình cái phễu… ngược.
Rất nhiều bloggers bán sách ebook giá rẻ như là sản phẩm đầu tay của họ, và sau đó họ thực sự cảm thấy kiệt sức và ý tưởng vì nó không đem lại chút lợi nhuận nào. Đây là lý do: lợi nhuận thực sự ở cuối cái phễu (funnel), không phải ở đầu phễu.
Bán ebooks thì tốt thôi và dễ dàng hơn khi bạn có hàng tá sản phẩm dịch vụ đắt tiền khác để cung cấp cho khách hàng, nhưng nó sẽ trở thành thảm họa nếu bạn chỉ có trong tay mỗi ebook giá rẻ mà thôi. Bạn nên xây nhà từ… NÓC, bằng việc cung cấp và bán sản phẩm chất lượng giá cao trước, sau đó tiến tới mục tiêu cuối bằng những thứ rẻ hơn.
Khi bạn có vài sản phẩm rẻ hơn để bán, bạn có thể đưa chúng cho những người dùng mới, cách an toàn nhất là bạn có trong tay vài sản phẩm dắt tiền hơn sẵn sàng cung cấp cho họ, nếu họ muốn đi xa hơn.
Với trang Smart Blogger, sản phẩm của họ có các giá trị như biểu đồ phễu ở trên. Họ bắt đầu bằng cái đắt nhất, sau đó tiếp tục bằng các sản phẩm có giá trị giảm dần Đó là cách họ kiếm thu nhập ngày càng nhiều và càng hiệu quả.

Bài #4: Không có thứ gọi là Thị trường giá RẺ

Nhưng mà tôi không thể bán một sản phẩm với giá $ 10.000. Khách hàng của tôi là người Việt Nam, họ thường không bỏ ra quá 50.000VND, tức 2 USD cho một thứ gì đó trên mạng cả.

Bạn đúng hoàn toàn, 98%. Trừ khi bạn bán hàng xa xỉ đó cho các triệu phú, còn phần đông khách hàng của bạn sẽ không thể mua nổi sản phẩm có giá như vậy, nhưng có những điều rất thú vị ở đây, trong cái ngành Internet marketing này. Thường thì bạn kiếm được nhiều lợi nhuận cho việc bán hàng cho 2% người dùng hơn là toàn bộ 98% kia cộng lại.
Lấy ví dụ, sản phẩm $ 10.0000 của Smart Blogger là một chương trình dạy kèm cho các bloggers trong thời hạn 1 năm ròng, một nhóm nhỏ những người thực sự quan tâm đến kiếm tiền từ blog, và tôi luôn có thể điền đủ 10 người đăng ký trong vòng vài phút sau khi công bố chương trình này. Lần cuối gần đây nhất tôi mở chương trình này, tôi thông báo đến 40.000 bloggers. 2% của nó là 800 người. Bằng cách chỉ nhận 10 người, tôi đã tạo ra một sự khan hiếm và cạnh tranh cực cao.

Bạn cũng có thể làm những thứ tương tự, ngay cả trong trường hợp danh sách của bạn hạn chế hơn nhiều. Nếu bạn có 100 subcribers, cơ hội để 2 người trong số họ sẵn sàng trả tiền để mua sản phẩm là có thực và số tiền mà 2 người này đem lại cho bạn nhiều hơn tổng 98 người còn lại.

Để cho rõ hơn…

Tôi không nói bạn phải bán sản phẩm/dịch vụ giá $ 10.000. Chúng ta thường thu được lợi nhuận nhiều hơn với thứ có giá rẻ hơn, khoảng $ 2.000 chẳng hạn. Dưới đây là thu nhập của sản phẩm đó:

Mấu chốt vấn đề là mọi người thường ngại chi hơn $ 200 cho một lớp học. Mọi thị trường đều có những khách hàng sẵn lòng trả tiền cho các dịch vụ hạng sang (premium). Hãy luôn cung cấp cho khách hàng của bạn một dịch vụ như vậy, song song với các dịch vụ khác.

Luôn nhớ, giá cả phải tỷ lệ thuận với trách nhiệm của bạn.

Bài #5: Giá tỷ lệ với Cam Kết

Hãy quay trở lại ví dụ về chương trình dạy kèm $ 10.000 ở trên. Làm quái nào tôi có thể bán được dịch vụ này với giá khó chấp nhận thế nhỉ?

Không bởi vì họ là những người ngu ngốc. Không hề có chuyện họ đọc email của tôi và nói “Oh, một cơ hội tuyệt vời để ném tiền qua cửa sổ đây. Hãy chi $ 10.000 cho thằng cha này đi”.
Trái lại, họ là những người trông chờ rất nhiều ở tôi. Để đổi lấy $ 10.000, tôi Cam đoan sẽ giúp họ xây dựng, triển khai blog từ tay không và có được 10.000 subcribers trong vòng 12 tháng.
Đó là Cam Kết của tôi.
Hãy so sánh giá trị đồng dollar với nó, bạn thấy rõ rằng bạn hoàn toàn có thể bán ngay một trang blog với 10.000 subcribers với cái giá thấp nhất $ 100.000 trên mọi thị trường. Và lời Cam đoan của tôi là đổi lấy $ 100.000 cho $ 10.000 trong trường hợp này.
Đây chính là mấu chốt nền tảng của kinh doanh đó, thưa các bạn.

Nếu bạn muốn thử với giá cao hơn, bạn hoàn toàn có thể, nhưng bạn cần một Cam Kết lớn hơn. Tương tự như vậy, nếu bạn muốn đưa ra giá thấp, điều bạn hoàn toàn dễ làm hơn là đối với giá cao, thì bạn sẽ chỉ phải Cam Kết vừa phải. Trong cả hai trường hợp, giá trị của lời Cam Kết của bạn nên ở mức tối thiểu 1/10 với giá trị thực khi Cam Kết của bạn thành hiện thực.

Ngay lúc này, chúng tôi (Smart Blogger) có một course dạy guest blogging với giá #497. Đổi lại, chúng tôi Cam Kết với sinh viên của mình rằng họ sẽ có được những cơ hội tiếp cận với các trang blog hay tạp chí lớn cỡ như The Huffington Post hoặc Forbes. Tôi nghĩ điều này hoàn toàn hợp lý nếu thành công đánh đổi với $ 5.000. Tức gấp 10 lần giá trị của lớp học này.

Không phải toàn hoa hướng dương rạng rỡ đâu. Thực tế thì bạn luôn dễ gặp phải hai tình huống khó chống đỡ sau:

 1. Dịch vụ giá cao nhưng cam kết không tương xứng, kết quả bạn không bán được sản phẩm trong khi lãng phí hàng tấn thời gian công sức.
 2. Đưa giá thấp nhưng lại kèm Cam Kết quá mức, kết quả bạn có được nhiều khách hàng nhưng lợi nhuận chẳng bao nhiêu.

Hiệu ứng tin đồn là một thứ luôn có mặt từ thuở sơ khai ở mọi cái chợ trên thế giới này, và trong cái thế giới bị chi phối bởi mạng xã hội mạnh mẽ như internet thì nó còn kinh khủng hơn nhiều. Tuy nhiên, tiếng đồn xấu cũng có giá trị tương đương với tiếng đồn tốt, tùy cách bạn khai thác.

À, và có vài điều cuối bạn cần chắc chắn trước khi chuyển tiếp tới bài sau:

 • Không cần phải nhắc chứ nhỉ, bạn luôn phải đảm bảo thực hiện đúng Cam Kết của mình. Bất cứ điều gì không đáp ứng đủ cũng có thể khiến bạn phải hối hận.
 • Nếu mọi người ngay lập tức cho rằng bạn chỉ là một kẻ dối trá sau khi vừa đọc xong Cam Kết của bạn, thì bạn đang gặp vấn đề nghiêm trọng rồi đó. Đây là kiểu marketing đích thực: bạn sẽ được mọi người tin cậy khi bạn nói bạn muốn giúp đỡ họ. Bạn làm tốt việc này chừng nào, bạn càng dễ kiếm tiền chừng ấy. Trong cái biểu đồ trên, giá trị chính là mức độ đánh giá của khách hàng về Cam Kết của bạn, chứ không phải giá trị bản thân của bạn.

Tôi thường bỏ qua những topic quan trọng khác như test giá cả, đối thủ cạnh tranh, kinh tế thị trường, nhưng tôi cho rằng, chúng là những thứ không cần đề cập đến cho đến khi bạn có thể trả lời câu hỏi đơn giản sau:

Tôi có thể cung cấp thứ gì đáng giá gấp 10 lần giá trị thực?

Bài #6: Webinars

Xem thêm: Webinar là gì? WebCast là gì?

Nếu bạn từng đăng ký email một thời gian dài với các trang như Smart Blogger hay CopyBlogger, bạn sẽ thấy họ có nhiều, rất nhiều các Webinars. Lý do tại sao vậy?
Bởi vì trung bình mỗi webinar đem lại cho họ lợi nhuận $ 60.000 khi bán hàng. Đó là một con số thực sự hiệu quả, hiệu quả nhất so với các hình thức promote khác.

Nếu bạn tự hỏi sao mà họ lại có thể kiếm được nhiều tiền đến thế, điều mà hầu như ai cũng muốn biết. Thì đây, đây là một webinar mà chúng tôi có 3.000 người đăng ký tham gia:

Nhưng đó chỉ là một mảng của bức tranh.

Phần khác là những kỹ năng để thực hiện một webinar thực tốt, quyến rũ. Nếu bạn muốn biết họ đã làm gì, bạn chỉ cần tham gia thử một webinar của họ là biết thôi ấy mà. Tất cả webinar của họ đều FREE.

Bài #7: Phễu tự động còn tốt hơn nữa

Bạn có biết thứ gì còn tốt hơn webinars không ? (đối với trường hợp Smart blogger)

Đó là Phễu tự động (automated funnels). Hãy dành chút thời gian xem cái hình sau:

Trước khi phân tích, tôi xin cảnh báo các bạn là vấn đề này là marketing cao cấp. Tôi không khuyến khích bạn nghĩ đến chứ đừng nói thực hành, trừ khi bạn vượt qua ngưỡng $ 100.000 một năm. Ý tưởng của nó là”

Bằng sự kỳ diệu của công nghệ, họ hầu như bán được sản phẩm mọi phút giây trôi qua trong ngày. Họ có thể lập trình ai sẽ được tự động giảm giá, và thời gian kết thúc đợt giảm giá này.

Họ cũng liên kết các chương trình khuyến mãi với nhau. Nếu khách hàng không phản hồi với một đề nghị trị giá $ 2.000 thì họ sẽ tự động tiếp đón bạn với một offer trị giá $ 497, rẻ hơn khá nhiều, và rồi tiếp tục khi bạn vẫn không mảy may rung động.

Ồ, tôi có nói là họ ghi chép, dõi theo mọi thông tin của mọi người chưa nhỉ?

Lấy ví dụ, lúc này đây bạn đang đọc bài Làm thế nào Blogger kiếm được $ 100K một tháng. Nếu bạn là người subcriber,bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu sau vài ngày bạn nhận được một lời đề nghị với sản phẩm để kiếm tiền online với blogging thực sự?
Tất cả những thứ này đều hoàn toàn tự động, họ không phải làm gì cả.
Máy tính sẽ dựa trên các rules quy định sẵn, và nó hoạt động 24 giờ mỗi ngày trong 365 ngày mỗi năm. Chào mừng bạn đến với marketing tương lai.

Bài #8: Danh sách Email của bạn quan trong hơn mọi thứ khác

Khi phân tích, có một yếu tố chính gọi là “the one metric that matters” (OMTM – hệ số chính, hệ số liên quan???). Ý tưởng ở đây là bạn tìm ra được một con số dự báo khả năng thành công hay thất bại của dự án bạn theo đuổi.

Trong trường hợp blogging, con số này là chính là lượng danh sách email của bạn. (Không phải RSS nhé – nó là một kiểu lỗi thời và đang chết dần). Với kinh nghiệm của mình, danh sách email của bạn là thứ  dự đoán chính xác nhất về số tiền bạn kiếm được trong tương lai.

Ở trang Smart Blogger, họ có được trung bình 1USD cho một subcriber mỗi tháng qua bán hàng, và tôi nghĩ đó là khởi điểm tốt cho những người mới bắt đầu. Nói cách khác, một danh sách email với 1.000 người subcribers có thể đem về cho bạn $ 1.000/tháng. 10.000 subcribers sẽ gấp 10 lần con số vậy.

Càng nhiều subcribers, tiền kiếm được càng nhiều. Đúng là mối quan hệ giữa bạn và subcribers cùng hàng loạt yếu tố khác như chất lượng sản phẩm hay dịch vụ và hàng trăm thứ khác sẽ quyết định thành công, nhưng để tìm kiếm lợi nhuận, hãy tập trung xây dựng danh sách email trước.

Bài #9: Bắt đầu Bán hàng ngay ngày đầu

Bạn thường đợi bao lâu để bán hàng? 1.000 subcriers? 10.000 subcribers? Hay hơn?

Đừng. Bán ngay hôm nay luôn và ngay đi. Đó bởi vì cái từ sau: ĐỘNG LỰC (Motivation)

Nếu bạn không kiếm được đồng nào cho blog, rất khó để bạn tiếp tục thực hiện. Điều ngược lại luôn luôn đúng, tức bạn sẵn sàng và háo hức blogging khi kiếm được tiền, dù là số tiền ít ỏi. Ví dụ, bạn nghĩ sao mỗi ngày tôi thấy con số này nhảy múa trên dashboard của mình?

Rõ ràng tôi thấy đầy tràn năng lượng để tiếp tục làm việc và làm việc. Và thật lòng thì con số không cần phải lớn lao đâu. Tôi còn nhớ thuở tôi kiếm đồng đầu tiên với blogging, đó chỉ là $ 5 cho mấy tháng miệt mài, nhưng nó khiến tôi như phát điên lên.

Bạn cũng vậy đấy. Khi bạn bắt đầu có tiền đổ về tài khoản mỗi ngày, nó khiến bạn có đầy động lực để tiến bước, trên con đường blogging đầy gian khổ này.
Nó lại còn giúp bạn có được vốn liếng để nuôi dưỡng ước mơ nữa chứ. Bạn có thể thuê một người trợ giúp, một người hướng dẫn, một người thu ngân.
Khoan đã, tôi cũng cần nhắc bạn nhớ hình ảnh trang blog của bạn. Đừng biến nó thành cái cửa hàng tạp nham nào đó, làm mọi việc để kiếm tiền. Sẽ không ai thích kiểu đó đâu. Bạn nên cho đi những thứ người đọc cần và thích. Đừng buộc họ phải mua, nhưng hãy làm nó đáng giá, và chỉ cần thỉnh thoảng nhắc họ rằng, họ có thể có tất cả các ứng dụng tuyệt vời với bản pro.

Bài #10: Chia sẻ điều bạn học được

Giờ là lúc chúng ta nó đến lý do bài viết này. Sao lại có ai đó dành cả giờ ra để viết những thứ này, share mọi bí mật kiếm tiền của họ? Trời ạ, đúng là…??

Đơn giản thôi. Đó là nghĩa vụ và trách nhiệm của tôi. Nếu ai đó xem kiếm tiền từ blog là một việc hợp lệ và đáng được tôn trọng, tôi sẽ là người minh chứng cho lời nói đó.
Và sau cùng thì, chẳng phải trang blog này là nơi để tôi chia sẻ nhật ký hành trình của mình ư?
Bạn thấy đấy, kiếm tiền với blog là việc hoàn toàn có thể. Kiếm nhiều tiền nữa là đằng khác. Nhưng nó thực sự là một công việc nghiêm túc và đòi hỏi có thời gian, sự bền bỉ, niềm tin quyết thắng và cả sự chia sẻ với cộng đồng nữa.
Theo:Vosau

Kiếm tiền từ website/ blog – Kiếm Tiền Trên Mạng

Tu dong dao bitcoin

About admin

Thành công là chia sẻ, những nên nhớ bí quyết để thành công thì không ai chia sẻ cả, vì vậy chúng ta phải cố gắng tìm tòi mày mò và học thật nhiều :D

Speak Your Mind

*